Đường dẫn truy cập

Cuộc bầu cử Tổng thống tại Colombia phải tổ chức vòng nhì


Cựu bộ trưởng quốc phòng Colombia, ông Juan Manuel Santos, dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống nhưng không hội đủ số phiếu cần thiết để tránh khỏi vòng bầu cử thứ nhì sẽ diễn ra trong tháng 6.

Với 99% số phiếu đã kiểm, các giới chức bầu cử cho biết ông Santos chiếm được 46,6% phiếu bầu trong khi cựu thị trưởng Bogota Antanas Mockus được 21,5%.

Vì không ứng cử viên nào đạt được 50% số phiếu nên cả hai sẽ phải tranh đua trong vòng nhì vào ngày 20 tháng 6 để xem ai sẽ là người kế vị Tổng thống Alvaro Uribe.

Trước khi diễn ra cuộc bầu cử hôm chủ nhật vừa qua, ông Santos và ông Mockus được coi là những người dẫn đầu trong số 9 ứng cử viên ra tranh cử để thay thế Tổng thống Uribe đã giữ chức Tổng thống Colombia hai nhiệm kỳ, là số nhiệm kỳ tối đa của Tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG