Đường dẫn truy cập

Đất lở tại Colombia làm 17 người thiệt mạng, 145 người mất tích


Đất lở tại Colombia làm 17 người thiệt mạng, 145 người mất tích

Nhà cầm quyền Colombia nói nhân viên cứu nạn thu hồi được thi thể 17 người do một vụ đất lở gây ra. Vụ đất lở này có thể chôn vùi 145 người khác tại vùng tây bắc nước này.

Tai họa xảy ra khi một sườn đồi bị đọng nước do nhiều tuần lễ mưa lớn làm bùn trôi xuống chôn vùi một khu vực lân cận bên ngoài Medellin, thành phố lớn thứ hai của Colombia vào hôm Chủ Nhật. Bùn đã trôi xuống khu vực thành phố Bello khi nhiều gia đình đang tề tựu ăn cơm trưa.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos rời khỏi hội nghị thượng đỉnh cấp vùng tại Argentina để về chỉ đạo việc đối phó với tai họa. Nhà lãnh đạo Colombia nói mưa lớn bất thường này có thể làm cho hơn 2 triệu người lâm cảnh không nhà ở. Trước khi xảy ra tai họa hôm Chủ nhật, mưa lớn đã làm thiệt mạng khoảng 170 người trong năm nay tại quốc gia thuộc vùng núi Ande này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG