Đường dẫn truy cập

Coca-Cola sẽ đầu tư thêm 3 tỷ đôla ở Ấn Độ vào năm 2020


Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Coca-Cola, Muhtar Kent (phải) và Giám đốc điều hành Coca Cola tại Ấn Độ Atul Singh trước một cuộc họp ở New Delhi, ngày 26/6/2012
Coca-Cola thông báo hãng này sẽ đầu tư 5 tỷ đôla tại Ấn Độ vào năm 2020 – tức tăng gấp 3 so với hoạch định ban đầu, vào lúc công ty này tận dụng thị trường đang tăng trưởng tại quốc gia Nam Á này.

Trong một thông cáo ra ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Muhtar Kent cho biết thêm 3 tỷ đôla đầu tư sẽ giúp công ty tăng gấp đôi hàng bán ra tại Ấn Độ vào cuối thập kỷ này.

Coca-Cola gần đây đã chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất từ các thị trường mới trỗi dậy như Trung Quốc và Ấn Độ.

Công ty này là nhà sản xuất hàng đầu thế giới các đồ uống không chứa chất rượu được nhiều người ưa thích như Coke, Sprite và Minute Maid.

Kể từ khi trở lại thị trường Ấn Độ năm 1993, nhà sản xuất nước ngọt có trụ sở ở Mỹ đã đầu tư khoảng 2 tỷ đôla.

Chính phủ Ấn Độ nhiều năm qua đã kiểm soát mạnh mẽ thị trường nước này trước các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn bán lẻ lớn nhằm bảo vệ các nông gia và các nhà bán lẻ quy mô nhỏ.

Nhưng năm ngoái, New Delhi đã nới lỏng các hạn chế, cho phép các nhà bán lẻ nước ngoài được phép tiếp cận nhiều hơn thị trường bán lẻ trị giá 450 tỷ đôla của nước này.

Năm ngoái, chính phủ Ấn Ðộ đã bật đèn xanh cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tới 51% vào các nhà bán lẻ đa thương hiệu như các siêu thị. Các công ty nước ngoài giờ có thể đầu tư tới 100% vào các nhà bán lẻ đơn thương hiệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG