Đường dẫn truy cập

Cờ Trung Quốc ‘bị bôi đen’ ở Cộng hòa Séc


những kẻ phá hoại chưa rõ danh tính đã dùng sơn đen để bôi lên các lá quốc kỳ Trung Quốc do Phòng Hợp tác Hỗn hợp Trung – Séc treo lên.
những kẻ phá hoại chưa rõ danh tính đã dùng sơn đen để bôi lên các lá quốc kỳ Trung Quốc do Phòng Hợp tác Hỗn hợp Trung – Séc treo lên.

Hàng chục lá cờ của Trung Quốc, treo ở Cộng hòa Séc trước chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình, đã bị bôi đen.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, nhiều lá cờ của Trung Quốc được treo dọc theo con đường dẫn từ phi trường Praha tới trung tâm thủ đô đã bị “bôi đen vào ban đêm”.

Tin cho hay, những kẻ phá hoại chưa rõ danh tính đã dùng sơn đen để bôi lên các lá quốc kỳ Trung Quốc do Phòng Hợp tác Hỗn hợp Trung – Séc treo lên.

Lãnh đạo của quốc gia đông dân nhất thế giới dự kiến sẽ tới Cộng hòa Séc vào thứ Hai tới, bắt đầu chuyến công du kéo dài hai ngày, trước khi tới Mỹ để thảo luận về các vấn đề hạt nhân.

Người biểu tình của quốc gia chủ nhà dự kiến sẽ biểu tình phản đối ông Tập về các chính sách của Trung Quốc đối với Tây Tạng.

Họ dự kiến sẽ treo một tấm ảnh chân dân khổ lớn của lãnh tụ tinh thần lưu vong Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, gần sân bay, cùng với cựu tổng thống Séc Vaclav Havel, một người từng bất đồng chính kiến và từng hoạt động về nhân quyền.

Việc treo các lá cờ cùng các tấm bảng lớn chào đón ông Tập đã khiến một số người, nhất là các ủng hộ viên của ông Havel, phẫn nộ.

Họ cho rằng việc làm đó là một “sự nhạo bang quyền tự do, nhân quyền và dân chủ”.

Các tổ chức nhân quyền cáo buộc Trung Quốc đàn áp người Tây Tạng, trong khi Bắc Kinh bác bỏ điều này.

Theo Radio Prague, The Express Tribute

TQ xác nhận bắt giữ 3 người bán sách Hồng Kông bị mất tích
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:25 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG