Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ thăm Qatar


Ngoại Trưởng Clinton thảo luận về các vấn đề cấp vùng với Bộ trưởng Ngoại giao các nước trong Hội Đồng Hợp Tác Vùng Vinh

Tiếp tục chuyến du hành Vịnh Ba Tư, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã đến Qatar, nơi bà sẽ thảo luận về các vấn đề cấp vùng với bộ trưởng ngoại giao các nước trong Hội Đồng Hợp Tác Vùng Vinh.

Hôm thứ Tư, bà Clinton đã gặp Quốc Vương Qaboos của Oman tại thủ đô Muscat của nước này để kỷ niệm 40 năm cầm quyền của ông.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã thăm Yemen hôm thứ Ba, nơi bà đã gặp Tổng Thống Ali Abdullah Saleh, và nhắc lại cam kết của Hoa Kỳ hợp tác với Yemen để chống khủng bố.

Bà Clinton là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đầu tiên tới thăm Yemen trong khoảng 20 năm nay.

Trong lần xuất hiện chung với ông Saleh, bà Clinton nói Hoa Kỳ và Yemen phải đối diện với “một mối đe dọa chung” do mạng lưới al-Qaida và các tổ chức tranh đấu khác gây ra.

Bà cũng tuyên bố Hoa Kỳ cam kết viện trợ kinh tế cho Yemen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG