Đường dẫn truy cập

Hoa kỳ không gạt bỏ khả năng đối thoại với Bắc Triều Tiên


Ông Kurt Campbell nói Ngoại trưởng Clinton không có kế hoạch gặp các giới chức Bắc Triều Tiên khi bà đến dự hội nghị ASEAN

Nói chuyện với các nhà báo về chuyến công du Châu Á của Ngoại trưởng Clinton, Trợ lý Ngoại trưởng Kurt Campbell nói Hoa Kỳ không gạt bỏ khả năng mở đối thoại với Bắc Triều Tiên trong tương lai, bất chấp Bình Nhưỡng bị quy kết là đã đánh chìm chiếc tàu chiến Cheonan của Nam Triều Tiên.

Tuy nhiên, ông Kurt Campbell cho biết là Ngoại trưởng Clinton không có kế hoạch gặp các giới chức Bắc Triều Tiên khi bà đến dự diễn đàn ASEAN tại Việt Nam.

Ông nói Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sẵn sàng đối thoại với Bắc Triều Tiên, nếu có “các điều kiện thích hợp”, nhưng ông khẳng định Bắc Triều Tiên phải từ bỏ “những lối có tính khiêu khích” để chọn con đường tiến tới việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG