Đường dẫn truy cập

Báo Mỹ: Washington muốn mở rộng chiến dịch của CIA ở Pakistan


Hoa Kỳ đã yêu cầu Pakistan cho phép có thêm nhân viên CIA và huấn luyện viên về hoạt động đặc biệt của quân đội vào Pakistan.

Một tờ báo lớn ở Mỹ cho biết Washington muốn nới rộng một chiến dịch bí mật của CIA ở Pakistan để phá bỏ những nơi ẩn náu của phiến quân Hồi giáo gần biên giới Afghanistan.

Tờ Wall Street Journal cho biết hồi tối thứ Sáu rằng trong vài tuần qua Hoa Kỳ đã yêu cầu Pakistan cho phép có thêm nhân viên CIA và huấn luyện viên về hoạt động đặc biệt của quân đội vào Pakistan để thực hiện những hoạt động nhằm gia tăng sức ép lên các phần tử hiếu chiến.

Bài báo nói rằng Islamabad đã khước từ yêu cầu tăng thêm nhân viên vì họ tiếp tục “lo ngại cực độ” về sự hiện diện đông đảo của Hoa Kỳ trên lãnh thổ Pakistan.

Tờ Wall Street Journal cho hay con số về số nhân viên CIA ở Pakistan “được bảo mật ở mức cao” nhưng “đã gia tăng đáng kể” trong vài năm qua.

Báo này nói thêm rằng Washington muốn Pakistan thực hiện những “hành động mạnh mẽ hơn” để chống lại những nhóm có liên hệ với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG