Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc cam kết ‘gây dựng kinh tế thế giới rộng mở’


Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 2/9.

Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 2/9 tuyên bố rằng Trung Quốc vẫn quyết tâm cải tổ và muốn hợp tác với các nước để gây dựng kinh tế thế giới rộng mở.

Trong cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ở Bắc Kinh trước hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc – châu Phi, ông Tập không đề cập trực tiếp tới căng thẳng thương mại với Mỹ mà chỉ nhắc tới “chủ nghĩa đơn phương” và “chủ nghĩa bảo hộ”, theo Reuters.

Ông Tập được Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời nói với ông Guterres rằng “cam kết cải tổ sâu sắc và toàn diện của Trung Quốc sẽ không thay đổi”.

Theo Reuters, ông Tập nói thêm: “Chúng tôi sẵn sàng sử dụng những hành động thiết thực để thúc đẩy mọi bên cùng tuân thủ việc tự do hóa và tạo thuận lợi cho thương mại cũng như gây dựng kinh tế thế giới rộng mở”.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc không cho biết thêm chi tiết.

Washington và Bắc Kinh đã áp thêm thuế đối với hàng hóa của nhau.

Trung Quốc từng chỉ trích chính quyền của Tổng thống Trump đơn phương sử dụng các biện pháp bảo hộ.

Bắc Kinh cũng từng tuyên bố sẽ tiếp tục mở cửa nền kinh tế và tạo môi trường minh bạch cũng như công bằng cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG