Đường dẫn truy cập

Chủ tịch quốc hội TQ thăm Triều Tiên


Ông Lật Chiến Thư (Li Zhanshu), Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc.
Ông Lật Chiến Thư (Li Zhanshu), Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc.

Ông Lật Chiến Thư, người đứng đầu quốc hội Trung Quốc sẽ thăm Triều Tiên vào cuối tuần này với tư cách là đại diện đặc biệt của Chủ tịch Tập Cận Bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh Triều Tiên, theo hãng tin Reuters.

Trong khi đó Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một số sự kiện lớn cho lễ kỷ niệm quốc khánh vào 9/9, bao gồm một cuộc diễn hành quân sự và các chuyến thăm của các đoàn đại biểu nước ngoài.

Tân Hoa Xã hôm 4/9 nêu một số chi tiết về chuyến thăm Triều Tiện của Chủ tịch quốc hội Trung Quốc Lật Chiến Thư, thành viên cao cấp thứ ba của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tân Hoa Xã cho biết ông Lật sẽ đến Bình Nhưỡng vào ngày 8/9.

Thông tấn xã Triều Tiên KCNA cho biết ông Lật sẽ thăm Triều Tiên "từ ngày 8/9", nhưng không cho biết ông sẽ ở đó bao lâu.

Theo South China Morning Post, ông Lật sẽ là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm Triều Tiên kể từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012.

Chuyến thăm của ông Lật diễn ra giữa lúc có sự đình trệ trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào tháng 6.

Tháng trước, ông Trump đã hủy một chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Triều Tiên vì cho rằng các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân không tiến triển đủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG