Đường dẫn truy cập

Chủ tịch nghị viện Âu Châu hoan nghênh tân chính phủ Hy Lạp


Ông Shulz là chính khách cấp cao nhất của Liên Hiệp Âu Châu đến thăm Athens, sau khi đảng Syriza chống kiệm ước thắng lớn tại cuôc bầu cử hôm Chủ Nhật.
Ông Shulz là chính khách cấp cao nhất của Liên Hiệp Âu Châu đến thăm Athens, sau khi đảng Syriza chống kiệm ước thắng lớn tại cuôc bầu cử hôm Chủ Nhật.

Chủ tịch Nghị viện Âu Châu Martin Schulz hôm qua hoan nghênh các dấu hiệu cho thấy tân chính phủ Hy Lạp đang chuẩn bị tìm một giải pháp chung trong các nỗ lực nhằm tái thương thuyết thoả thuận cứu nguy kinh tế của họ với các đối tác quốc tế.

Ông Shulz là chính khách cấp cao nhất của Liên Hiệp Âu Châu đến thăm Athens, sau khi đảng Syriza chống kiệm ước thắng lớn tại cuôc bầu cử hôm Chủ nhật.

Chủ tịch Nghị viện Âu Châu tỏ ý phấn khởi sau cuộc gặp mặt với Thủ Tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.

Ông Shultz nói ông lấy làm cảm kích là có thể thảo luận về một loạt vấn đề liên quan tới chính sách của Liên Hiệp Âu Châu, và các vấn đề chính trị quốc tế.

Ông cho biết trong những vấn đề được mang ra bàn với tân Thủ Tướng Hy Lạp, có các quan hệ giữa Liên Hiệp Âu Châu với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Ông Shultz bày tỏ cảm kích về việc chính phủ Hy Lạp sẵn sàng tham gia với các đối tác trong cuộc đối thoại về hướng đi trước mắt.

Thủ Tướng Hy Lạp nói chính phủ của ông đang thương thuyết với các đối tác để đi đến một giải pháp cho vấn đề nợ nần.

Ông Alexis Tsipras nói chính phủ của ông đàm phán về vấn đề an ninh và bảo đảm tình trạng ổn định. Ông nói bất cứ ai dự kiến điều gì khác xảy ra, sắp tới đây sẽ bị chứng minh là sai lầm.

Ông nói Liên Hiệp Âu Châu sẽ tiến lên, tới một tương lai tốt đẹp hơn, với tình đoàn kết và sự tin tưởng lẫn nhau. Liên Hiệp Âu Châu sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay.

Ông Jeroen Dijsselbloem, Chủ tịch Eurogroup, hôm qua nói rằng tân chính phủ Hy Lạp có thể làm chệch hướng các cải cách và tiến trình phục hồi kinh tế, nếu họ theo đuổi những lời hứa hẹn khi ra tranh cử.

Ông Dijsselbloem sẽ lên đường sang Athens trong ngày hôm nay để đàm đạo với các Bộ trưởng mới của Hy Lạp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG