Đường dẫn truy cập

Hội Chữ Thập Ðỏ ngưng hoạt động ở Pakistan sau vụ sát hại


Giới chức an ninh Pakistan bên cạnh thi thể bị chặt đầu của bác sĩ người Anh Rasjed Khalil Dale tại Quetta, ngày 29/4/2012

Ủy ban Quốc tế của Hội Chữ Thập Ðỏ ICRC cho biết đã ngưng các hoạt động tại văn phòng của tổ chức tại các thành phố Peshawar và Karachi của Pakistan sau vụ giết hại một trong các nhân viên của họ.

Trong thông cáo ra ngày hôm nay, giới chức ICRC nói rằng mặc việc ngưng hoạt động tại các khu vực đó sẽ có ‘ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu xa’ đối với người bị thương và bệnh tật, tổ chức này phải ‘đánh giá lại toàn diện’ việc cân bằng giữa các nỗ lực nhân đạo và sự an toàn của đội ngũ nhân viên của mình.

Cảnh sát tại Quetta, thủ phủ của tỉnh bị các phần tử nổi dậy chế ngự là Baluchistan, nói Taliban đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ giết hại bác sĩ người Anh Khalil Rasjed Dale trong một mảnh giấy tìm thấy trên thi thể bị chặt đầu của ông hôm 29/4.

Chính phủ Pakistan đã lên án vụ giết hại, và Hội Chữ Thập Ðỏ đã ngưng hoạt động ở Baluchistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG