Đường dẫn truy cập

Chủ nhà băng tiền ảo chết mang theo chìa khóa két tiền hơn 137 triệu đôla


Tiền ảo Ripple, Bitcoin, Etherum và Litecoin.

Ông Gerald Cotten, chủ sàn giao dịch tiền điện tử Quadriga, đột ngột qua đời khiến hơn 137 triệu đôla của khách hàng bị khóa trong “két điện tử,” coi như mất trắng, vì ông là người duy nhất giữ mật khẩu truy cập vào sàn này.

Ông Cotten mất đột ngột ở tuổi 30 do căn bệnh Crohn khi ông đang làm công tác từ thiện ở Ấn Độ vào tháng 12/2018, theo trang Facebook của Quadriga CX loan báo cái chết của ông hôm 14/1.

Sàn giao dịch tiền điện tử Quadriga tuần trước đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao Nova Scotia xin được bảo vệ.

Quadriga giao dịch các đồng tiền ảo như Bitcoin, Litecoin và Ethereum.

Theo Jennifer Robertson, vợ của ông Cotten, sàn giao dịch này đang nợ 115,000 nhà đầu tư với số tiền tổng cộng khoảng 250 triệu đôla Canada, tức khoảng 190 triệu đôla tiền ảo, được giữ trong “ví lạnh” điện tử. Chỉ có tay của chính chủ, tức ông Cotten, mới mở được “ví lạnh” điện tử này.

Bà Robertson nói bà không tham gia hoạt động kinh doanh của chồng trong khi ông còn sống và không biết mật khẩu là gì. Nhưng hiện bà bị nhiều lời đe dọa, vu khống và nghi vấn về nguyên nhân cái chết của chồng bà.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG