Đường dẫn truy cập

Chính phủ Syria cho biết vẫn duy trì cam kết đối với kế hoạch hòa bình


Người đứng đầu phái đoàn quan sát viên LHQ tại Syria, Tướng Robert Mood
Người đứng đầu phái đoàn quan sát viên LHQ tại Syria cho biết rằng chính phủ của ông Bashar al-Assad đã trấn an ông rằng họ vẫn duy trì cam kết đối với một kế hoạch hòa bình, vốn được đặc sứ chung của LHQ và Liên đoàn, ông Kofi Annan, đề xuất.

Tướng Robert Mood đã trao đổi với các phóng viên tại Damascus sau khi gặp gỡ Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal al-Miqdad.

Hôm thứ Bảy, các cường quốc trên thế giới đã chuẩn thuận một kế hoạch mới, theo đó kêu gọi việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp có toàn quyền điều hành đất nước.

Nhưng kể từ hôm Chủ nhật, hàng trăm người đã thiệt mạng và các quan sát viên LHQ, vốn được triển khai để giám sát lệnh ngưng bắn, đã hầu như bị buộc phải ở trong khách sạn.

Ông Mood nói rằng hoạt động của phái đoàn vẫn chính thức bị đình chỉ cho tới khi nào ‘các điều kiện trên thực địa cho phép’ tiếp tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG