Đường dẫn truy cập

Chính phủ Pakistan bác cáo trạng phản quốc đối với ông Musharraf


Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf.
Chính phủ lâm thời Pakistan sẽ không nộp cáo trạng chống lại cựu tổng thống Pervez Musharraf, và nói rằng hành động này sẽ vượt ra khỏi giới hạn nhiệm quyền của chính phủ.

Các luật sư đã đệ đơn khiếu tố lên tối cao pháp viện cáo buộc ông Musharraf can tội phản quốc trong khi làm tổng thống.

Chính phủ lâm thời hôm nay nói với tòa rằng theo nhiệm quyền, chính phủ sẽ không tiến hành biện pháp nào “không thể được chính phủ dân cử sắp tới đảo ngược được.” Luật pháp Pakistan nói chỉ có nhà nước mới có thể truy tố tội phản quốc.

Cơ quan lâm thời nay đang phụ trách sắp xếp các cuộc bầu cử vào tháng tới.

Ông Musharraf lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính năm 1999 và đã rời chức vào năm 2008 vì bị đe doạ truất quyền.

Ông bị truy tố trong những vụ khác, trong đó có việc ra lệnh giam giữ các vị thẩm phán vào năm 2007 và những tố giác cho rằng ông đã không cung cấp đủ biện pháp an ninh để ngăn chặn việc ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto.

Hôm thứ Bảy, một quan toà đã ra lệnh giữ nguyên tình trạng quản thúc tại gia vị cựu tổng thống tại biệt thự của ông ở ngoại ô Islambabad cho đến khi ra tòa lần tới vào ngày 4 tháng 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG