Đường dẫn truy cập

Chính phủ Mỹ mở cửa lại


Thượng viện Mỹ vừa thông qua một kế hoạch chi tiêu tạm thời để phục hồi toàn bộ các hoạt động của chính phủ liên bang sau 3 ngày đóng cửa.

Với dự luật vừa thông qua, chính phủ liên bang sẽ mở cửa hoạt động lại tới ngày 8/2 sau khi lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell đảm bảo với các nhà lập pháp bên đảng Dân chủ rằng trong những tuần sắp tới, ông sẽ cho phép tiến hành biểu quyết về việc bảo vệ khoảng 800 ngàn di dân bất hợp pháp tới Mỹ từ hồi còn nhỏ khỏi bị trục xuất.

Thượng nghị sĩ Dick Durbin bên đảng Dân chủ cho biết những gì đang diễn ra khiến ông cảm thấy lạc quan.

Dự luật vừa được Thượng viện thông qua dự kiến cũng sẽ được Hạ viện tán đồng và sau đó sẽ chuyển tới cho Tổng thống Donald Trump ký.

Chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa lúc rạng sáng ngày thứ bảy khiến các cơ quan thuộc chính phủ liên bang phải cho hàng ngàn công chức ngưng làm việc và cắt giảm hoạt động tối đa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG