Đường dẫn truy cập

Chính phủ Malaysia được đề nghị ra luật bảo vệ biển đảo


Bản đồ Malaysia
Hãng thông tấn Bernama cho biết một dân biểu Malaysia vừa đề nghị chính quyền nước này đưa ra luật Hàng hải và Bảo vệ Ðảo trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông có liên quan đến Malaysia và những nước khác.

Phát biểu trong phiên thảo luận chính sách hôm thứ Năm, ông Mohamad Alamin cho biết đưa ra luật này là rất quan trọng trong việc duy trì lãnh hải của Malaysia trong khi đảm bảo được hòa bình và chủ quyền quốc gia. Ông đem luật ‘Bảo vệ đảo’ của Trung Quốc ra làm ví dụ.

Malaysia, Brunei, Philippines, Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan đều có tuyên bố chủ quyền chồng chéo ở Biển Đông bao gồm quần đảo Trường Sa.

Mới đây, Malaysia cho biết sẽ thiết lập một căn cứ hải quân ở Biển Ðông gần một bãi cạn nơi mà Hải quân Trung Quốc từng tập trận.

Không như Việt Nam và Philippines, Malaysia thường hiếm khi lên tiếng về tranh chấp biển đảo với Trung Quốc.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG