Đường dẫn truy cập

Chính phủ Australia: Vụ nổ súng ở Sydney là một hành vi khủng bố


Cảnh sát trưởng New South Wales Andrew Scipinoe.
Cảnh sát trưởng New South Wales Andrew Scipinoe.

Các giới chức Australia hôm nay nói rằng vụ một thiếu niên bắn chết một cảnh sát viên ở Sydney có phần chắc là có động cơ chính trị và rõ ràng là một hành vi khủng bố.

Thiếu niên 15 tuổi, lai lịch chưa được công bố, đã bắn vào gáy của một nhân viên cảnh sát của tiểu bang New South Wales ở khoảng cách ngắn bên ngoài một trạm cảnh sát ở ngoại ô Sydney.

Hung thủ đã bị bắn chết trong vụ chạm súng với cảnh sát sau đó. Các cơ quan truyền thông cho rằng thiếu niên này là người Iraq gốc Kurd sinh ra ở Iran.

Tin tức cho biết hung thủ hô các khẩu hiệu tôn giáo trước khi bắn chết viên cảnh sát Curtis Cheng, người đã phục vụ 17 năm trong lực lượng cảnh sát New South Wales.

Cảnh sát trưởng New South Wales, ông Andrew Scipinoe, nói rằng hiện chưa rõ tại sao ông Cheng bị nhắm làm mục tiêu. Ông nói cảnh sát chưa xác định động cơ, nhưng tin rằng vụ này có động cơ chính trị.

Thủ tướng Malcolm Turnbull hôm nay cũng nói rằng vụ nổ súng có động cơ chính trị và là một tội ác gây chấn động.

Australia đang ở trong tình trạng cảnh giác cao về những phần tử hiếu chiến trong nước, trong đó có một số người đã tới Trung Đông để chiến đấu trong hàng ngũ của Nhà nước Hồi giáo và những nhóm cực đoan khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG