Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều công ty dùng đồng Nguyên trong giao dịch quốc tế


Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết trị giá các giao dịch thương mại sử dụng đồng nguyên là 51 tỉ từ tháng 6 đến tháng 11 năm nay

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho hay đã tăng số nhà xuất khẩu Trung Quốc được phép sử dụng đồng nguyên để thanh toán các giao dịch thương mại quốc tế.

Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc hôm thứ Hai nói rằng một chương trình thí điểm khởi sự từ tháng Bảy 2009, với 365 công ty dùng đồng nguyên trong các giao dịch quốc tế, đã tăng để bao gồm 67,359 công ty nội địa.

Ngân hàng trung ương nói rằng trị giá các giao dịch thương mại sử dụng đồng nguyên là 51 tỉ từ tháng 6 đến tháng 11 năm nay, cao hơn 7 lần trị giá của nó vào lúc chương trình này bắt đầu.

Trung Quốc đã cho phép nhiều người sử dụng đơn vị tiền tệ của mình trong các giao dịch xuyên biên giới để giảm thiểu sự lệ thuộc vào đồng đôla.

Sự kiện nhiều nhà xuất khẩu Trung Quốc tham gia chương trình thử nghiệm là một bước tiến nhằm biến đồng nguyên thành một đơn vị tiền tệ thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG