Đường dẫn truy cập

Công ty Trung Quốc khởi công xây đường cao tốc ở miền Bắc Việt Nam


Công ty Trung Quốc khởi công xây đường cao tốc ở miền Bắc Việt Nam

Một công ty Trung Quốc đã khởi công xây dựng một đoạn đường thuộc dự án đường cao tốc nối liền Hà Nội với thành phố cảng Hải Phòng.

Theo tin của Tân Hoa Xã, lễ khởi công gói thầu EX-5 diễn ra hôm thứ Hai với sự tham dự của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương của Việt Nam cùng với đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đại diện lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu.

Công ty Đường cao tốc Trường Đạt của Trung Quốc đã giành được hợp đồng trị giá 180 triệu đô la để xây dựng đoạn đường 15,3 kilomét trong dự án đường cao tốc dài 120 kilomét nối liền Hà Nội với Hải Phòng.

Theo Tân Hoa Xã, hợp đồng được ký kết hồi tháng giêng là hợp đồng lớn nhất của doanh nghiệp tỉnh Quảng Đông thực hiện ở các quốc gia Đông Nam Á.

Nguồn: Xinhua, Bao Hai Duong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG