Đường dẫn truy cập

Giao thương Trung Quốc-Việt Nam tăng 42.4%


Giao thương Trung Quốc-Việt Nam tăng 42.4%

So với cùng kỳ năm ngoái, giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tăng hơn 40% trong 10 tháng đầu năm 2010, đạt mức hơn 23 tỷ đôla.

Trả lời báo chí Trung Quốc tại một hội thảo về thương mại ở Việt Nam mới đây, một giới chức từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc nhận định, giao thương tăng trưởng nhờ việc tăng cường trao đổi giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của cả hai nước.

Giới chức này cũng cho rằng, kể từ khi Hà Nội và Bắc Kinh ký văn bản ghi nhớ về hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hồi năm 2006, các công ty SME đã tham gia tích cực vào quá trình thông thương song phương.

Trong số năm khu vực hợp tác thương mại và kinh tế mà Trung Quốc thiết lập ở các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hai trong số đó nằm ở Việt Nam.

Nguồn: China Daily, Xinhua

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG