Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ về các biện pháp chế tài tiền tệ


Trung Quốc dọa sẽ trả đũa nếu Hoa Kỳ áp dụng các chế tài thương mại cũng như các biện pháp trừng phạt khác trong cuộc tranh cãi về giá trị đồng nguyên của Trung Quốc.

Nhật báo chính thức People’s Daily hôm chủ nhật trích dẫn lời phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, Trần Đức Minh, nói rằng Bắc Kinh sẽ không nhắm mắt làm ngơ nếu Bộ Ngân khố Hoa Kỳ tuyên bố Trung Quốc là nước mánh khóe trong chính sách tiền tệ.

Lời phát biểu của ông Trần được đưa ra tại một buổi hội thảo kinh tế tại Bắc Kinh theo sau lời đề nghị của một nhóm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc nếu nước này không định giá lại đồng nguyên.

Phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh hôm thứ sáu, giới chức Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Hà Ninh, nói rằng biện pháp đề nghị này là một sự quấy nhiễu đối ngoại có thể làm phức tạp thêm các cuộc thương lượng về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG