Đường dẫn truy cập

Thêm hai ngân hàng Mỹ có phép trao đổi chứng khoán tại TQ


JPMorgan có kế hoạch hợp tác với First Capital Securities ở Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc cho phép hai ngân hàng đầu tư uy tín của Mỹ được quyền mở các văn phòng chứng khoán tại Thượng Hải, liên doanh với đối tác Trung Quốc.

Hai công ty JPMorgan Chase và Morgan Stanley lúc đầu sẽ có thể gây quỹ bằng cách bán cổ phiếu và trái phiếu. Sau đó họ sẽ có thể bán và trao đổi chứng khoán với công dân và các tổ chức tài chính Trung Quốc.

Cả hai công ty cho biết sẽ có một phần ba phần hùn trong liên doanh với các công ty Trung Quốc. JPMorgan có kế hoạch hợp tác với First Capital Securities trong khi Morgan Stanley sẽ liên doanh với Huaxin Securities.

Những công ty tài chánh lớn tại New York đều muốn hoạt động tại Trung Quốc, đang là nền kinh tế đứng hàng thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ.

Trong những năm gần đây, có nhiều công ty tài chánh nước ngoài đã mở văn phòng tại Trung Quốc, trong đó có Goldman Sachs của Mỹ, UBS và Credit Suisse của Thụy Sĩ, và Deutsch Bank của Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG