Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc sẽ công du Hoa Kỳ vào đầu năm tới


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Ðào

Một giới chức cấp cao của Mỹ cho biết chuyến viếng thăm của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đến thủ đô Hoa Kỳ được trông đợi lâu nay dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Giêng đầu năm tới.

Hôm nay, phát biểu nhân chuyến thăm Bắc Kinh, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder cho biết hai nước Mỹ-Trung hy vọng đạt tiến bộ trong nhiều vấn đề trước khi Chủ tịch Trung Quốc tới Washington.

Khi lãnh đạo đôi bên gặp nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Toronto hồi tháng 6, Tổng thống Barack Obama đã mời Chủ tịch Hồ Cẩm Đào thực hiện chuyến công du đến Hoa Kỳ.

Ông Hồ Cẩm Ðào đã vui vẻ nhận lời, nhưng kế hoạch chuyến đi đã bị trì hoãn vì những xích mích giữa hai nước.

Các bất đồng bao gồm tranh cãi về tiền tệ, các cuộc diễn tập hải quân của Hoa Kỳ với Nam Triều Tiên ở Hoàng Hải, và sự can thiệp của Mỹ vào vụ tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc với các nước láng giềng tại biển Nam Trung Hoa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG