Đường dẫn truy cập

Tích sản TQ nắm giữ qua các khoản nợ của Hoa Kỳ giảm bớt


Tích sản TQ nắm giữ qua các khoản nợ của Hoa Kỳ giảm bớt

Một phúc trình mới cho biết Trung Quốc đã giảm việc nắm giữ các khoản nợ của chính phủ Hoa Kỳ xuống đến mức thấp nhất trong ít nhất một năm.

Bộ tài chính Mỹ hôm qua báo cáo Bắc Kinh đã cắt giảm tích sản công trái của Bộ Tài chính Hoa Kỳ xuống mức gần 844 tỉ đôla trong tháng 6, khoản cắt giảm là 2,7%, hay là 24 tỉ đôla.

Đây là tháng thứ nhì liên tiếp Trung Quốc giảm bớt tích sản các chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ, sau lần cắt giảm 32,5 tỉ đôla trong tháng 5.

Vào tháng Tư, Trung Quốc nắm giữ 900,2 tỉ đôla công trái của Bộ Tài chính Mỹ.

Bất kỳ sự sụt giảm nào về nhu cầu công trái của Bộ Tài chính Mỹ từ phía Trung Quốc, hay từ phía bất cứ quốc gia nào khác có thể gây khó khăn hơn cho Washington trong việc giải quyết số nợ khổng lồ càng ngày càng gia tăng với mức thâm hụt ngân sách kỷ lục hàng năm.

Các nhà kinh tế nói rằng Bắc Kinh bắt đầu tìm cách đa dạng hoá các tích sản về trữ lượng ngoại hối, tỷ như như ở châu Âu và châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG