Đường dẫn truy cập

TT Obama: Có xáo trộn nhẹ trong quan hệ Mỹ-Trung


TT Obama: Có xáo trộn nhẹ trong quan hệ Mỹ-Trung

Tổng thống Obama nói rằng bất đồng vẫn còn tồn tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nhưng ông gọi những xáo trộn trong mối quan hệ giữa hai nước "tương đối nhẹ".

Kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Washington hôm thứ Ba, ông Obama nói là Trung Quốc đã gửi đại diện đến Liên Hiệp Quốc để theo dõi điều mà ông gọi là sự cứu xét thành thật của Bắc Kinh về những biện pháp trừng phạt mới đối với Iran.

Nhưng Tổng thống Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào không thể đưa ra một thời biểu cho các thị trường quốc tế định giá của đồng nguyên.

Tổng thống Obama nói rằng ông đã nói chuyện thẳng thắn với ông Hồ Cẩm Đào về chỉ tệ của Trung Quốc. Theo ông Obama thì đồng nguyên có giá thấp giả tạo vì sự kiểm soát của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Đào nói rằng đây là vấn đề chủ quyền của Trung Quốc và Trung Quốc chống lại áp lực quốc tế đòi thay đổi chính sách tiền tệ của nước này.

Nhưng Tổng thống Obama nói rằng chỉnh đốn lại mức cân bằng kinh tế là điều có lợi cho chính Trung Quốc, trong đó có việc để cho các thị trường thế giới định đoạt giá trị của đồng nguyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG