Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Biểu tình phản đối nhà máy sản xuất tấm năng lượng mặt trời


Người biểu tình ném đá vào cảnh sát chống bạo động tại lối vào nhà máy sản xuất tấm năng lượng mặt trời ở tỉnh Chiết Giang

Truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin những người biểu tình đã cắm trại trước một nhà máy sản xuất tấm năng lượng mặt trời ở miền Đông hơn 3 ngày nay, tố cáo cơ sở này thải chất ô nhiễm gây ung thư.

Tân Hoa xã hôm nay tường thuật rằng khoảng 500 người tập trung tại thành phố Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang từ hôm thứ Năm, yêu cầu giải thích nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở một con sông gần đó.

Các dân làng địa phương cũng cho rằng tình trạng ô nhiễm công nghiệp đã gây ra ít nhất 31 trường hợp bị ung thư trong cư dân một ngôi làng ở Hải Ninh.

Vẫn theo Tân Hoa xã, những người biểu tình đã xông vào nhà máy Năng lượng Mặt trời Jinko, đập phá các văn phòng, và lật đổ xe cộ trước khi bị công an đẩy lùi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG