Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Đại gia đang ngồi tù không loại được đối thủ bên ngoài


Trung Quốc: Đại gia đang ngồi tù không loại được đối thủ bên ngoài

Một đại gia bị cầm tù, có thời đã là người giầu nhất Trung Quốc, đã thất bại khi muốn lấy lại quyền kiểm soát hệ thống cửa hàng bán đồ gia dụng.

Từ phòng giam, ông Hoàng Quang Dụ đã tìm cách vận động các cổ đông hất cẳng Chien Xiao, Tổng Giám đốc hiện tại của tập đoàn Gome. Nhưng các sở hữu chủ cổ phiếu đã bác những nỗ lực này với đa số phiếu khít khao 52% so với 48% trong cuộc họp ngày thứ Ba tại Hồng Kông.

Ông Hoàng, có lúc tài sản lên trên 6 tỷ đô la, đã xây dựng công ty Gome thành một mạng lưới toàn quốc với 1.300 cửa hàng trong thời kỳ cực thịnh.

Số người tiêu dùng ngày càng đông tại Trung Quốc thường mua đồ tại các cửa hàng đó như máy truyền hình, máy điều hòa không khí, và các dụng cụ điện khác.

Nhưng ông Hoàng đã gặp rắc rối luật pháp khi ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang khu vực địa ốc và tài chánh.

Ông bị kết án 14 năm tù hồi tháng 5 về tội sử dụng nội gián trong giao dịch chứng khoán, làm giầu bất hợp pháp, và hối lộ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG