Đường dẫn truy cập

Trung Quốc giải cứu 178 trẻ em trong vụ triệt phá đường dây buôn người


178 trẻ em đã được cảnh sát giải cứu trong vụ triệt phá một tổ chức bị tình nghi là đường dây buôn người.
178 trẻ em đã được cảnh sát giải cứu trong vụ triệt phá một tổ chức bị tình nghi là đường dây buôn người.

Cảnh sát Trung Quốc cho hay mới đây họ cứu được 178 trẻ em và bắt giữ 608 nghi can trong vụ triệt phá một tổ chức bị tình nghi là đường dây buôn người.

Bộ công an Trung Quốc hôm nay nói rằng hơn 5 ngàn cảnh sát viên đã thực hiện những vụ bắt giữ trong một chiến dịch được phối hợp giữa 10 tỉnh thành trên khắp nước Trung Quốc hồi tháng trước.

Cảnh sát ban đầu phát hiện ra một nhóm buôn trẻ em ở tỉnh Tứ Xuyên ở miền tây nam trong khi điều tra một tai nạn giao thông hồi tháng 5. Giới hữu trách sau đó phát hiện ra một nhóm có hoạt động tương tự ở tỉnh Phúc Kiến ở miền đông bắc.

Thị trường chợ đen buôn bán phụ nữ và trẻ em hoạt động mạnh tại Trung Quốc. Các nhà quan sát nói rằng chính sách một con và quy định lỏng lẻo về con nuôi của Trung Quốc tạo điều kiện cho thị trường mua bán trẻ em bùng phát, đa số liên quan đến những người muốn có thêm con hoặc những người muốn biến các nạn nhân thành lao động nô lệ.

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá 7 ngàn băng nhóm buôn người kể từ năm 2009, liên hệ đến 18 ngàn trẻ em và 34 ngàn phụ nữ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG