Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ xử lại vụ trốn lệ phí cầu đường


Trung Quốc sẽ xử lại vụ trốn lệ phí cầu đường

Một nông dân Trung Quốc và cũng là tài xế xe tải bị kết án tù chung thân vì tránh trả lệ phí sử dụng xa lộ sẽ được xử lại.

Hôm thứ Sáu, các giới chức tòa án tại thành phố Bình Định Sơn trong tỉnh Hà Nam nói rằng, các bằng chứng mới phát hiện khiến vụ án này cần phải xét xử lại.

Tòa án vừa kể đã kết án ông Thạch Giang Phương tù chung thân và hơn 300.000 đồng tiền phạt vì đã sử dụng bảng số xe quân đội để tránh trả lệ phí sử dụng xa lộ trong hơn 2.300 chuyến đi trong khoảng thời gian từ tháng Năm năm 2008 tới tháng Giêng năm 2009.

Phán quyết này đã khiến những người sử dụng Internet gởi thư phàn nàn tràn ngập trang Web. Nhiều người phàn nàn rằng các nghi can phạm những tội nghiêm trọng hơn như cưỡng hiếp và mưu sát còn bị kết án nhẹ hơn.

Các giới chức tòa án đã họp báo hồi đầu tuần này để trấn an công chúng, những sự giải thích của tòa án không nhiều hiệu quả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG