Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi đoàn kết, yêu nước tại Tây Tạng


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói với một tu sĩ Tây Tạng do Bắc Kinh dựng lên rằng dùng ảnh hưởng của mình để gợi lòng yêu nước và ủng hộ Bắc Kinh của những người Tây Tạng tại Trung Quốc.

Tân Hoa Xã nói chỉ đạo của Thủ tướng được đưa ra hôm thứ Sáu trong một cuộc gặp với Ban Thiền Lạt Ma.

Tân Hoa Xã cho biết thêm Thủ tướng Ôn Gia Bảo yêu cầu Ban Thiền Lạt Ma nghiên cứu thêm Phật pháp để hướng dẫn tu sĩ Phật giáo và Phật tử yêu nước và chấp hành luật lệ. Thủ tướng cũng được trích dẫn nói rằng những nỗ lực lớn lao hơn sẽ được thực hiện để bảo vệ truyền thống văn hóa và tự do tại vùng Tây Tạng.

Cuộc gặp xảy ra vào lúc những tổ chức lưu vong Tây Tạng nói có hai người Tây Tạng tự thiêu trong tuần này để phản đối sự cai trị của Trung Quốc, và có hai người đàn ông Tây Tạng bị bắn chết khi trốn chạy công an sau khi tham dự những cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Vụ tự thiêu tại tỉnh Tứ Xuyên và Thanh Hải là vụ tự thiêu thứ 20 và 21 của các nhà sư và ni cô, hay những người ủng hộ họ kể từ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG