Đường dẫn truy cập

Báo Trung Quốc: Phương Tây xúi giục bất ổn ở Syria


Các nhà hoạt động đối lập xuống đường biểu tình chống Tổng thống Syria al-Assad

Một tờ báo của Trung Quốc cho rằng sự hậu thuẫn của phương Tây đối với phe đối lập Syria có thể châm ngòi cho một cuộc nội chiến tại đất nước đang trải qua tình trạng bạo lực này.

Trong một bài bình luận đăng tải hôm nay, báo People’s Daily của nhà nước nói rằng sẽ cần đến sự can thiệp quân sự từ bên ngoài nếu nội chiến bùng nổ ở Syria.

Tờ báo cũng nói rằng dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, ủng hộ kế hoạch của Liên đoàn Ả rập, yêu cầu Tổng thống Bashar al-Assad từ chức, có thể sẽ làm dẫn đến nhiều cuộc bạo động hơn ở Syria.

Trung Quốc và Nga đã phủ quyết nghị quyết được các nước phương Tây và Ả rập hậu thuẫn hồi đầu tháng này.

Một tờ báo khác của Trung Quốc cũng do nhà nước quản lý là Global Times hôm nay đưa tin rằng Trung Quốc ủng hộ nỗ lực của Liên đoàn Ả rập nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Tờ báo cũng nói rằng Trung Quốc đang hối thúc các lực lượng đối lập và chính phủ Syria chấm dứt bạo lực và bắt đầu đối thoại chính trị với mọi thành phần tham dự.

Các nhà hoạt động nhân quyền nói hơn 6.000 người đã thiệt mạng trong gần một năm biến động ở Syria, nơi những người hoạt động đối lập đã biểu tình chống Tổng thống al-Assad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG