Đường dẫn truy cập

Lao nô tại Trung Quốc được giải cứu


Lao nô tại Trung Quốc được giải cứu

Nhà cầm quyền Trung Quốc cứu thoát 12 người bị bệnh tâm thần và bắt một số cá nhân chịu trách nhiệm buộc những người này phải làm việc như nô lệ trong những điều kiện tàn tệ.

Truyền thông nhà nước cho biết người điều hành một trung tâm những người mắc bệnh tâm thần tại tỉnh Tứ Xuyên miền Tây Nam Trung Quốc bị bắt giam hôm thứ Hai vì tội bán những công nhân cho một xưởng máy tại tỉnh Tân Cương ở miền tây.

Nhà chức trách nghi là ông này có thể bán hàng chục người nữa cho các chủ nhân những cơ sở kinh doanh ở các nơi khác tại Trung Quốc.

Cuối ngày thứ Ba, các nhân viên công lực bắt được người chủ một xưởng máy đã dùng xe lửa chạy trốn đến Tứ Xuyên.

Con trai ông này cũng bị bắt khi trốn chạy cùng với 12 công nhân khác trên một chiếc xe buýt và bị phát hiện tại thành phố Tứ Xuyên thuộc Thành Đô. Vợ của chủ xưởng máy cũng bị bắt.

Tin tức cho biết những công nhân này hiện đang được chính phủ chăm sóc.

Truyền thông nhà nước cho biết thêm những công nhân này bị giam giữ tại xưởng máy hơn 3 năm và bị bắt phải làm việc không lương. Những công nhân này cũng không được tắm rửa, cho ăn những thức ăn như loại chó của chủ ăn và bị đánh đập nếu tìm cách trốn thoát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG