Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tuyên án cho 113 người trong vụ tai tiếng thịt heo độc


Trung Quốc tuyên án cho 113 người trong vụ tai tiếng thịt heo độc

Hãng tin chính thức của Trung Quốc hôm nay cho biết 113 người, trong đó có 77 nhân viên chính phủ, đã bị trừng phạt vì liên can tới vụ tai tiếng thịt heo độc.

Tân Hoa Xã cho biết nhiều trại chăn nuôi ở tỉnh Hà Nam bị phát giác dùng chất tiêu mỡ clenbuterol, một hóa chất bị cấm sử dụng vì làm cho thịt heo có nạc nhiều hơn nhưng gây ung thư nơi người.

Tân Hoa Xã nói rằng kẻ chủ mưu vụ này là ông Lưu Tường đã bị tuyên án tử hình, nhưng được hoãn thi hành án trong 2 năm. Những bản án như vậy ở Trung Quốc thường được giảm xuống thành tù chung thân.

Bản tin cho biết tất cả những nhân viên chính phủ dính líu tới vụ này, kể cả những nhân viên sở thú y và các giới chức an toàn vệ sinh thực phẩm, đã bị kết án từ 3 đến 9 năm tù về tội sao nhãng trách vụ và lạm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG