Đường dẫn truy cập

Giới hữu trách TQ làm ngơ trước tình trạng trẻ em bị nhiễm độc chì


Trẻ em Trung Quốc bị nhiễm độc chì được đưa vào bệnh viện để chữa trị

Một tổ chức bảo vệ nhân quyền hàng đầu tố cáo chính quyền ở 4 tỉnh Trung Quốc giấu diếm các kết quả thử nghiệm và không cung cấp chăm sóc y tế cho các trẻ em chịu các tác hại của nạn ô nhiễm chì công nghiệp.

Trong bản báo cáo dày 75 trang công bố hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch (HRW) cho biết các bậc phụ huynh, các nhà báo, và những ai lên tiếng về việc này đã bị “bắt giữ, bị sách nhiễu, và bị bịt miệng.”

Vẫn theo tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ này, các giới chức chính quyền trung ương ngày càng tỏ ra quan ngại về tác hại của chì có thể gây ra các tổn hại vĩnh viễn về mặt thể chất lẫn tinh thần khi xâm nhập vào cơ thể trẻ em.

Tuy nhiên, Human Rights Watch cho biết khảo sát tại các ngôi làng bị nhiễm chì ở các tỉnh Hà Nam, Vân Nam, Thiểm Tây, và Hồ Nam cho thấy quan chức địa phương phần đông làm ngơ trước vấn nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG