Đường dẫn truy cập

TQ bắt đầu điều tra vụ tai nạn máy bay gây chết người ở Hắc Long Giang


TQ bắt đầu điều tra vụ tai nạn máy bay gây chết người ở Hắc Long Giang

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay đã tìm thấy máy ghi âm của chiếc máy bay bị rớt và cháy trong lúc tìm cách hạ cánh tại một sân bay ở vùng đông bắc ngày hôm qua.

42 người đã thiệt mạng và 54 người khác bị thương khi chiếc máy bay của hãng Hàng không Hà Nam bị rớt ở thành phố Y Xuân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, khoảng một giờ sau khi cất cánh khỏi thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Có 5 trẻ em trong số 96 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay khi đó. Một số giới chức Bộ Nhân sự Trung Quốc cũng có mặt trên chuyến bay này. Tân Hoa Xã cho hay phi công của chuyến bay đã sống sót nhưng bị thương nặng ở mặt.

Tin cho hay chiếc máy bay đang tìm cách hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc. Ít nhất một hãng hàng không nội địa là China Southern đã đình chỉ tất cả mọi chuyến bay đến và rời sân bay Y Xuân do quan ngại về tình trạng an toàn.

Vụ rớt máy bay ngày hôm nay là tai nạn máy bay thương mại lớn đầu tiên ở Trung Quốc kể từ năm 2004, khi 53 người đã thiệt mạng trong vụ rớt máy bay của hãng hàng không China Eastern ở Nội Mông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG