Đường dẫn truy cập

Nhiều phi công Trung Quốc giả mạo sơ yếu lý lịch


Nhiều phi công Trung Quốc giả mạo sơ yếu lý lịch

Các giới chức Trung Quốc đang điều tra về trình độ của các phi công lái máy bay thương mại sau khi phát hiện ra 200 phi công đã khai man sơ yếu lý lịch về thành tích bay của họ.

Cuộc điều tra được thực hiện sau vụ tai nạn gây tử vong cho 42 người hôm 24 tháng 8, khi một máy bay do Brazil sản xuất do hãng hàng không Hà Nam vận hành rớt ở một phi trường nhỏ ở đông bắc Trung Quốc.

54 hành khách và phi hành đoàn đã sống sót sau vụ tai nạn.

Vụ rớt máy bay này đã khiến Cơ quan Công nghiệp và Thương mại tỉnh Hà Nam ra lệnh cho hãng hàng không này phải đổi tên và nói rằng vụ tai nạn đã gây ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới tỉnh này.

Một cuộc điều tra vào năm 2008 và 2009 cho thấy sơ yếu lý lịch của hơn 200 phi công thương mại Trung Quốc là giả mạo, trong đó hơn một nửa trong số những phi công này làm việc cho Hãng hàng không Thẩm Quyến, chủ sở hữu hãng hàng không Hà Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG