Đường dẫn truy cập

Hai nhà máy điện tử lớn của TQ tăng lương cho nhân công


Công ty mẹ của 2 nhà máy điện tử ở miền nam Trung Quốc, nơi xảy ra hàng loạt vụ công nhân tự tử vừa loan báo sẽ tăng lương cho nhân công lên ít nhất 30%.

Công nhân làm việc cho Tập đoàn Công nghệ Foxconn ở Thâm Quyến sẽ được tăng lương từ mức 132 đôla Mỹ một tháng lên 175 đôla với hiệu lực ngay tức thời.

Đã có đến 10 công nhân làm việc cho Foxconn đã tự tử bằng cách nhảy lầu ở khu nhà ở tại thành phố Thâm Quyến mở rộng trong năm nay.

Hai công nhân nữa đã toan tính tự tử, nhưng không thành.

Các nhà tranh đấu cho người lao động nói rằng công nhân của Foxcom phải làm việc nhiều giờ, bị quản lý hà khắc, và được trả lương thấp.

Foxconn sản xuất các điện thoại di động Iphone của công ty Apple, cùng với các loại sản phẩm khác cho các công ty lớn như Dell, Sony, và Hewlett-Packard.

Các vụ công nhân tự tử khiến Apple và các khách hàng khác của Foxconn phải mở các cuộc điều tra về điều kiện làm việc của các nhà máy Trung Quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG