Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lấy làm tiếc vì bộ phim dã sử không được giải Oscar


Nam diễn viên người Anh Christian Bale và đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đang tiếc nuối cho sự thất bại của bộ phim được nước này đặt nhiều tham vọng sẽ gây được ấn tượng tại lễ trao giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện Ảnh năm nay.

Báo Global Times của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã than van trên trang web của họ ngày hôm nay rằng ước mơ được đem về bức tượng vàng của Trung Quốc đã lại một lần nữa bị 'vỡ tan'.

Báo này nói rằng cộng đồng làm phim Hollywood thậm chí đã không hề đề cử cho bộ phim 'Những bông hoa trong cuộc chiến' - 'The Flowers of War', lấy bối cảnh của cuộc thảm sát Nam Kinh năm 1937 và được coi là bộ phim tốn kém nhất mà Trung Quốc từng sản xuất.

Bộ phim do Nam diễn viên người Anh Christian Bale thủ vai chính và do Trương Nghệ Mưu đạo diễn – ông nổi tiếng với những bộ phim như 'Lồng đèn Đỏ treo cao' - 'Raise the Red Lantern', bộ phim đã cố gắng để lấp khoảng cách giữa khán giả Trung Quốc và khán giả phương Tây.

Tờ Global Times nhận định rằng nhiều người Trung Quốc đã đi đến kết luận rằng cho dù các nhà làm phim Trung Quốc có cố gắng đến đâu thì họ cũng sẽ không bao giờ có thể đáp ứng được sở thích của phương Tây.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG