Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tạm ngưng xuất khẩu sản phẩm hóa dầu


Sinopec quyết định tạm ngưng xuất khẩu các sản phẩm dầu tinh chế

Công ty dầu hỏa khổng lồ Sinopec của Trung Quốc vừa quyết định tạm ngưng xuất khẩu các sản phẩm dầu tinh chế trong một nỗ lực có liên quan đến mức cầu nội địa tăng cao và những lo ngại thiếu hụt nguồn cung ứng một phần do tình hình bất ổn chính trị ở Bắc Phi và Trung Đông cộng với cuộc khủng hoảng năng lượng sau thiên tai động đất tại Nhật Bản gây ra.

Tân Hoa Xã không nói rõ quyết định tạm ngưng xuất khẩu này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Nhưng nguồn tin này hôm nay nói rằng nhà máy lọc dầu lớn nhất châu Á của Sinopec sẽ đáp ứng đủ "nhu cầu cơ bản" của các đặc khu Hồng Kông và Macau.

Báo Wall Street Journal trích lời các nhà phân tích năng lượng tại Singapore nói rằng quyết định tạm ngưng xuất khẩu này dự trù sẽ không gây ảnh hưởng đến các thị trường nhiên liệu trong khu vực, bởi vì Sinopec chỉ xuất khẩu xăng và dầu diesel với số lượng giới hạn cho Việt Nam và Indonesia.

Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, xuất khẩu chỉ hơn 400.000 tấn xăng 163.000 tấn dầu diesel trong tháng 2 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG