Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cung cấp viện trợ kinh tế cho Bắc Triều Tiên


Hôm qua, Bắc Triều Tiên đã ký một thỏa thuận về kinh tế và kỹ thuật với Trung Quốc, chỉ một tuần sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton công bố thêm các biện pháp chế tài đối với quốc gia suy yếu về kinh tế này.

Thông tấn xã trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên loan tin hiệp ước được Bộ trưởng Ngoại thương Ri Ryong-Nam ký kết với đại sứ Trung Quốc Lưu Hồng Tài tại Bình Nhưỡng.

Chính phủ Trung Quốc chưa loan báo bất kỳ chi tiết nào về việc này.

Trong chuyến thăm Nam Triều Tiên hồi tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ thông báo sẽ có các biện pháp chế tài mạnh tay hơn đối với Bắc Triều Tiên cho tới khi nào nước này chịu ngưng chương trình võ khí hạt nhân.

Các giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Trung Quốc phải đóng vai trò then chốt trong việc thực thi các biện pháp chế tài này.

Loan báo của Hoa Kỳ được đưa ra sau vụ nổ trên tàu chiến Cheonan của Nam Triều Tiên, khiến 46 binh sĩ hải quân thiệt mạng.

Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ quy trách nhiệm cho Bình Nhưỡng thực hiện vụ này, trong khi Trung Quốc hậu thuẫn lời tuyên bố vô can của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG