Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Trung Quốc công du Bắc Triều Tiên


Một đặc sứ Trung Quốc đã bắt đầu hội đàm với các giới chức Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng, trong lúc quốc tế đang nỗ lực để đưa Bắc Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán về giải giới hạt nhân.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho hay sau khi tới nước này hôm thứ Bảy, giới chức cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Vương Gia Thụy đã gặp ông Kim Yong Il, một người đồng nhiệm của đảng Công nhân Bắc Triều Tiên, tại một buổi tiệc.

Trung Quốc cho hay đặc sứ nước họ đang thăm Bình Nhưỡng trong một “chuyến công du để bày tỏ thiện chí”.

Truyền thông Nam Triều Tiên đưa tin ông Wang dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il và thảo luận về các cuộc đàm phán 6 bên đã bị ngưng trệ về việc hủy bỏ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Thứ Ba tuần tới, Phó Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc đặc trách các vấn đề Chính trị, ông Lynn Pascoe, dự kiến sẽ công du Bắc Triều Tiên.

Ông Pascoe sẽ tới nước này với tư cách là đặc sứ của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG