Đường dẫn truy cập

TQ kêu gọi các đảng viên CS thành thạo hơn trong việc sử dụng vi blog


Một quán cà phê Internet tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Đảng Cộng sản cầm quyền ở Trung Quốc lên tiếng thúc giục các giới chức trong đảng thành thạo hơn trong việc sử dụng dịch vụ vi blog trên mạng Internet.

Một bài báo trên tờ báo hàng đầu do Đảng này kiểm soát là Nhân dân nhật báo nói khả năng thao tác trên mạng phản ánh năng lực toàn diện của một đảng viên.

Bài báo với tiêu đề ‘Làm sao để phát biểu hiệu quả trong thời đại vi blog’ nói rằng các giới chức cần phải từ bỏ lối nói sáo rỗng theo kiểu quan liêu.

Bài báo cho rằng thông tin cần phải được chia sẻ một cách quân bình, và giới chức luôn luôn nên nói sự thật.

Bài báo cũng nêu ra sự phổ biến ngày càng tăng của các vi blog trên mạng Internet ở Trung Quốc, cho phép bất kỳ ai có thể phát đi các thông điệp ngắn gọn tới một số lượng người giới hạn.

Trong khi trang web Twitter có trụ sở ở Hoa Kỳ bị cấm ở nước này, các dịch vụ vi blog ở Trung Quốc có hàng triệu người sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG