Đường dẫn truy cập

MasterCard mua quyền đặt tên một vận động trường ở Bắc Kinh


MasterCard sẽ trả hàng năm 4 triệu đô la cho quyền được lấy tên của công ty đặt cho sân vận động ở Bắc Kinh
MasterCard sẽ trả hàng năm 4 triệu đô la cho quyền được lấy tên của công ty đặt cho sân vận động ở Bắc Kinh

Công ty thẻ tín dụng MasterCard, một biểu tượng chính của chủ nghĩa tư bản Mỹ, sắp đưa tên của công ty này lên một sân bóng rổ tại Bắc Kinh đã được dùng trong thời gian Thế Vận Hội 2008.

Hôm thứ Năm, MasterCard cho biết theo một thỏa thuận kéo dài 5 năm, sân vận động có mái che với 18.000 chỗ ngồi sẽ được gọi là Trung tâm MasterCard.

MasterCard trở thành công ty nước ngoài đầu tiên có quyền được đặt tên tại một sân đấu trong thủ đô Trung Quốc dù rằng vào năm 2009, công ty Mercedes-Benz ký một thỏa thuận tương tự để được dùng tên này đặt cho một cơ sở ở Thượng Hải.

Những sân vận động và các đấu trường khác của Mỹ thường được đặt theo tên của một công ty lớn, và công ty này mỗi năm phải trả hàng triệu đô la để được quyền này. Nhưng việc này hiếm khi xảy ra tại Trung Quốc nơi chính phủ là chủ nhân của những công trình này.

Báo SportsBusiness Daily cho biết MasterCard sẽ trả hàng năm 4 triệu đô la cho quyền được lấy tên của công ty đặt cho sân vận động ở Bắc Kinh.

MasterCard đang cố xâm nhập thị trường trả tiền bằng phương tiện điện tử hiện hầu hết vẫn đóng cửa đối với các công ty nước ngoài.

Công ty quốc doanh China UnionPay độc quyền phát hành các thẻ tín dụng bằng tiền nội địa dù rằng các viên chức thương mại Mỹ đã lên tiếng phản đối việc này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG