Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Malaysia ký thỏa thuận kinh tế


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo

Trung Quốc và Malaysia vừa ký một số thỏa thuận kinh tế làm nổi bật vị thế nền kinh tế đang tăng trưởng của Trung Quốc tại Châu Á.

Các thỏa thuận được ký kết hôm nay tại Kuala Lumpur nhân chuyến công du của Thủ tướng Ôn Gia Bảo trong khu vực với mục đích phát triển kinh tế-thương mại.

Cuối ngày hôm nay, Thủ tướng Trung Quốc sẽ lên đường sang thủ đô Jakarta của Indonesia để tham dự các cuộc họp vào ngày mai.

Ông Ôn Gia Bảo cùng người đồng nhiệm phía Malaysia là Najib Razak đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận bao gồm những dự án liên quan đến năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Trao đổi thương mại giữa hai nước đã tăng trưởng trong những năm gần đây, và Trung Quốc là bạn hàng lớn thứ hai tiêu thụ dầu cọ của Malaysia đứng sau Ấn Độ.

Theo dự kiến trước đó, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về các tranh chấp lãnh thổ lâu nay về chủ quyền quần đảo Trường Sa nhưng không có loan báo nào được đưa ra về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG