Đường dẫn truy cập

Vợ của luật sư TQ bị mất tích phủ nhận tin đã nhận được liên lạc của chồng


Ông Cao bị mất tích hôm 4/2/2009

Vợ của một luật sư nhân quyền bị mất tích ở Trung Quốc bác bỏ các tin tức nói rằng chồng của bà đã liên lạc với thân nhân và hiện đang làm việc tại miền Tây nước này.

Bà Cảnh Hòa nói rằng bà không biết ông Cao Trí Thịnh, chồng bà hiện giờ đang ở đâu.

Vẫn theo lời bà, bà không có cách nào xác minh đựơc tung tích của ông hoặc liệu ông có đựơc an toàn và tự do hay không, cho tới khi nào chính quyền Trung Quốc cho phép ông Cao liên lạc trực tiếp với bà.

Tuần trước, Tổ chức nhân quyền mang tên Đối thoại có trụ sở tại California, Hoa Kỳ, báo cáo rằng đại sứ quán Trung Quốc ở Washington cho hay ông Cao đang làm việc tại Urumqi, thủ phủ của vùng Tân Cương đầy bất ổn ở phía Tây Trung Quốc.

Trước ngày ông Cao bị mất tích hôm 4/2/2009, ông là một luật sư khẳng khái bênh vực cho những người Cơ đốc giáo hoạt động bí mật, tín đồ của phong trào Pháp Luân Công bị cấm ở Trung Quốc, cũng như bảo vệ cho những ngừơi Trung Quốc khác bị đàn áp vì đức tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG