Đường dẫn truy cập

Nhiều lo ngại mưa lớn gây thêm các vụ đất chuồi ở Trung Quốc


Số tử vong trong trận đất chuồi ở tây bắc Trung Quốc đã lên tới 1.100 người trong khi nhân viên cứu hộ thu hồi hằng trăm thi hài từ dưới lớp bùn và những đống đổ nát của thảm họa đất chuồi.

Hôm nay, giới hữu trách cho biết 1.117 được xác nạn nhân đã chết trong tỉnh Cam Túc, phần lớn tại huyện Châu Khúc nơi 10.000 binh sĩ và nhân viên cứu hộ đang đào bới dưới một biển đất bùn.

Số người mất tích đã giảm từ trên 1.000 người xuống còn 627 người vì đã thu hồi thêm nhiều xác chết.

Dự báo sẽ có thêm những trận mưa lớn tại tỉnh Cam Túc kéo dài nhiều ngày khiến người lo sợ sẽ xảy ra thêm đất chuồi như thảm họa hôm Chủ nhật vừa qua.

Tuy nhiên, các giới chức địa phương được trích thuật nói rằng họ đã giảm bớt được kích thước của một hồ nước nhân tạo do bùn và đống dổ nát ngăn chận dòng chảy của sông Bạch Long gần đó, giảm thiểu được nguy cơ xảy ra thảm họa đập nước bị vỡ.

Nhân viên cứu hộ cũng gấp rút ngăn ngừa sự bộc phát của dịch bệnh do thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh.

Nhà chức trách đã lập một nhà quàn tạm trong khu vực thiên tai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG