Đường dẫn truy cập

Thủ tướng TQ kêu gọi dân chúng tôn trọng lao động di trú


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói rằng các điều kiện làm việc đối với công nhân di trú ở nước này cần phải được cải thiện.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng hôm thứ Hai, ông Ôn đã nói với một nhóm công nhân di trú tại công trường xây dựng tàu điện ngầm ở Bắc Kinh rằng công việc của họ cần phải được xã hội tôn trọng, và rằng chính phủ cũng như công chúng cần phải đối xử với các công nhân này như ‘con em’ mình.

Phản ứng trước một làn sóng đình công và tự tử gần đây trong công nhân, thủ tướng nói rằng ông thừa nhận rằng một thế hệ các công nhân di trú mới đã không hài lòng về lương thấp cũng như điều kiện làm việc khắc nghiệt đã làm tổn hại cuộc sống đời thường của họ.

Ông Ôn không trực tiếp đề cập tới sự xung đột lao động đã ảnh hưởng nặng nề tới lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc.

Các công nhân đã tiến hành các đợt đình công tại 3 nhà máy ở miền nam Trung Quốc thuộc quyền sở hữu của công ty sản xuất ôtô Honda của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG