Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên mở rộng cửa đón thêm du khách Trung Quốc


Số du khách Trung Quốc đến Nam Triều Tiên đã tăng gấp đôi, lên tới 1 triệu 200 ngàn, giữa những năm 2005 đến 2009

Kể từ Chủ nhật tới, du khách trung Quốc sẽ thấy du lịch sang Nam Triều Tiên sẽ dễ dàng hơn.

Hôm thứ Ba, Bộ Tư pháp Nam Triều Tiên lần đầu tiên loan báo những giáo chức Trung Quốc, những người đã nghỉ hưu, những người tốt nghiệp các đại học danh tiếng và các nhân viên của 500 công ty lớn nhất sẽ được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần vào nước này. Xin thị thực nhập cảnh 2 lần cùng một lúc cũng sẽ dễ dàng hơn.

Cho đến bây giờ thì thị thực nhập cảnh nhiều lần chỉ được cấp cho những người chuyên nghiệp, các các cư dân của những quốc gia có nền kinh tế tiên tiến và những người có loại thẻ tín dụng vàng hay bạch kim (có tín nhiệm cao với các công ty tín dụng).

Du khách của Trung Quốc ngày càng quan trọng hơn cho Nam Triều Tiên. Số du khách từ nước này đến Nam Triều Tiên đã tăng gấp đôi, lên tới 1 triệu 200 ngàn, giữa những năm 2005 đến 2009.

Bộ Tư pháp Nam Triều Tiên nói rằng nước này hy vọng đón nhận 3 triệu du khách Trung Quốc từ nay đến năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG