Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Nam Triều Tiên tới Bắc Kinh, Moscow


Ðặc sứ hạt nhân Nam Triều Tiên Lim Sung-nam

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Nam Triều Tiên hiện đang tham dự vòng đàm phán mới nhất tại Bắc Kinh nhằm tái khởi động các cuộc đàm phán về các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Chuyến thăm diễn ra đúng thời điểm Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak bay sang Moscow để tham dự các cuộc đàm phán nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân cũng như đề xuất về ống dẫn khí đốt liên Triều.

Trao đổi với các phóng viên ở Bắc Kinh hôm nay, đặc sứ hạt nhân Lim Sung-nam cho biết ông sẽ trình bày với các đối tác về một loạt các cuộc tiếp xúc ngoại giao gần đây, trong đó có các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Ông Lim Sung-nam cho biết ông cũng sẽ thảo luận các bước đi tiếp theo nhằm tái khởi động cuộc đàm phán 6 bên với sự tham gia của hai miền Triều Tiên, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG