Đường dẫn truy cập

Người Trung Quốc biểu tình gần sứ quán Nhật Bản


Người biểu tình ở trước Ðại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh

Khoảng 100 người Trung Quốc biểu tình gần sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh ngày hôm nay để đòi Tokyo thả viên thuyền trưởng của một chiếc tàu đánh cá Trung Quốc.

Dưới trời mưa tầm tã, những người biểu tình vẫy các biểu ngữ và hô khẩu hiệu lên án việc câu lưu viên thuyền trưởng của chiếc tàu đụng nhau với tàu tuần duyên Nhật cách nay một tuần trong vùng biển Đông Trung Quốc có tranh chấp chủ quyền.

Hàng trăm cảnh sát và nhân viên an ninh đã đưa đoàn người biểu tình ra xa sứ quán Nhật sau khi cuộc biểu tình diễn ra khoảng 1 giờ đồng hồ.

Vụ này đã làm bùng ra mối căng thẳng tệ hại nhất trong nhiều năm qua giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Chính phủ ở Bắc Kinh đã triệu kiến Đại sứ Nhật 5 lần trong một tuần và quyết định hủy bỏ cuộc thương lượng về kế hoạch khai thác khí đốt chung ở biển Đông Trung Quốc.

Một cuộc biểu tình nhỏ cũng diễn ra ngày hôm nay tại tòa lãnh sự Nhật ở Thượng Hải và đã bị cảnh sát giải tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG